Khách hay thắc mắc

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp và những câu hỏi này có thể sẽ giúp ích cho bạn để hiểu hơn dịch vụ của chúng tôi.

Nếu bạn không thể tìm thấy câu hỏi bạn cần hoặc muốn biết thêm thông tin khác, bạn có thể truy cập vào trang hướng dẫn kiến thức hoặc liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào và chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Câu hỏi thường gặp

Danh sách các câu hỏi thường gặp

Hosting là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ và tài nguyên trên máy chủ được liên kết với Internet, cho phép người dùng đăng tải và quản lý các trang web, ứng dụng, hay các tập tin trực tuyến. Khi bạn tạo một trang web hoặc ứng dụng trên máy tính cá nhân, nó chỉ có thể được truy cập và chạy trên máy tính đó. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng dịch vụ hosting, bạn có thể đưa nó lên máy chủ được kết nối liên tục với Internet, giúp cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập và sử dụng được.

Có nhiều loại hosting khác nhau như shared hosting (chia sẻ tài nguyên với nhiều trang web khác), VPS hosting (máy chủ ảo riêng biệt), và dedicated hosting (máy chủ riêng). Dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn loại hosting phù hợp nhất.

VPS là viết tắt của "Virtual Private Server" (máy chủ ảo riêng). Đây là một dạng dịch vụ hosting mà một máy chủ vật lý được chia thành nhiều phần nhỏ hơn, gọi là máy chủ ảo. Mỗi máy chủ ảo này hoạt động như một máy chủ riêng biệt, có hệ điều hành, tài nguyên (RAM, CPU, dung lượng đĩa) và IP riêng.

Với VPS, người dùng có quyền truy cập và quản lý hoàn toàn máy chủ ảo của mình thông qua kết nối Internet. Nó cung cấp môi trường cô lập và an toàn hơn so với shared hosting, nghĩa là tài nguyên và hoạt động của bạn không bị ảnh hưởng bởi các trang web hoặc ứng dụng khác được đặt cùng trên cùng một máy chủ vật lý.

VPS thường được ưa chuộng cho các trang web hoặc ứng dụng có lưu lượng truy cập lớn, đòi hỏi tài nguyên cao, và yêu cầu mức độ kiểm soát cao hơn so với shared hosting. Nó cung cấp tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh hệ thống theo nhu cầu cụ thể của người dùng. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và ngân sách, người dùng có thể chọn giữa các dịch vụ VPS khác nhau, từ VPS ảo hoàn toàn đến VPS được quản lý hoàn toàn.

Tên miền (Domain name) là một địa chỉ duy nhất và dễ nhớ được sử dụng để xác định và truy cập vào một trang web hay tài nguyên trên Internet. Nó là một chuỗi ký tự, thường được hiểu theo dạng chữ cái, số và dấu gạch ngang ("-"). Tên miền giúp con người dễ dàng nhớ và truy cập vào các trang web thay vì phải sử dụng các địa chỉ IP (Internet Protocol) phức tạp.

Mỗi trang web trên Internet đều có một tên miền riêng, ví dụ như "google.com", "facebook.com", "wikipedia.org", vv. Tên miền cũng có thể được sử dụng để tạo địa chỉ email riêng, chẳng hạn như "contact@updata.vn".

Tên miền thường được đăng ký và quản lý thông qua các công ty đăng ký tên miền (Domain Registrar). Thông qua quá trình đăng ký, người sử dụng có thể thuê quyền sử dụng tên miền trong một khoảng thời gian cụ thể (thường là một năm) và có thể gia hạn sau khi hết hạn.

Việc chọn một tên miền phù hợp và dễ nhớ là rất quan trọng để xây dựng thương hiệu trên Internet và thuận tiện cho người dùng trong việc truy cập vào trang web hay dịch vụ của bạn.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS - Content Management System) mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi để xây dựng và quản lý các trang web và blog trên Internet. Nó ra đời vào năm 2003 và từ đó đã trở thành một trong những nền tảng CMS phổ biến và mạnh mẽ nhất trên thế giới.

WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ thông tin của trang web. Điểm mạnh của WordPress nằm ở tính linh hoạt và dễ sử dụng. Người dùng không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp để tạo và quản lý các trang web sử dụng WordPress. Nó cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và đa dạng các chủ đề (themes) và tiện ích mở rộng (plugins) để tùy chỉnh giao diện và tính năng theo nhu cầu cụ thể của người dùng.

WordPress có thể được sử dụng để tạo các loại trang web khác nhau, bao gồm blog cá nhân, trang web tin tức, trang web doanh nghiệp, trang web bán hàng, diễn đàn trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Nhờ vào cộng đồng lớn của các nhà phát triển và người dùng, WordPress luôn được cập nhật và phát triển liên tục để đáp ứng các yêu cầu và xu hướng mới của công nghệ và trải nghiệm người dùng trên Internet.

DNS là viết tắt của "Domain Name System" (Hệ thống tên miền). Đây là một cơ chế quan trọng và phổ biến trong hệ thống mạng Internet dùng để ánh xạ giữa tên miền và địa chỉ IP (Internet Protocol) tương ứng của máy chủ hoặc trang web.

Khi bạn gõ một tên miền vào trình duyệt web, chẳng hạn như "www.google.com", trình duyệt sẽ cần biết địa chỉ IP của máy chủ chứa trang web "google.com" để có thể kết nối và tải trang web đó lên. Đó là khi DNS đóng vai trò quan trọng.

DNS hoạt động bằng cách duyệt qua một cấu trúc phân cấp gồm các máy chủ DNS trên toàn cầu. Khi bạn gõ tên miền vào trình duyệt, trình duyệt sẽ yêu cầu máy chủ DNS gần nhất để tìm địa chỉ IP tương ứng. Nếu máy chủ DNS đó không biết địa chỉ IP, nó sẽ chuyển yêu cầu tới máy chủ DNS cấp cao hơn và tiếp tục cho đến khi tìm ra địa chỉ IP của tên miền đó.

Sau khi DNS tìm được địa chỉ IP, trình duyệt sẽ sử dụng thông tin này để kết nối đến máy chủ web của trang web bạn muốn truy cập, và cuối cùng, hiển thị nội dung của trang web đó trên trình duyệt của bạn.

DNS là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng mạng của Internet và giúp cho việc sử dụng tên miền trở nên dễ dàng và thân thiện với người dùng.

Nếu bạn chưa biết cài đặt chứng chỉ an toàn SSL như thế nào thì đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt miễn phí.

Là một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chúng tôi hỗ trợ hoàn tiền lên tới 30 ngày.

Với các vấn đề yêu cầu hoàn tiền bạn có thể thực hiện việc gửi vé yêu cầu hỗ trợ và chúng tôi Hỗ trợ yêu cầu của bạn.

Có rất nhiều gói ưu đãi dành cho bạn, bạn có thể lựa chọn giữa backup theo ngày hoặc theo tuần để phù hợp với tốc độ cập nhật nội dung của bạn.

Đối với trường hợp bạn không có quá nhiều kiến thức trong việc thao tác với hệ thống, đội ngũ kỹ thuật của UPDATA sẽ thực hiện việc chuyển dữ liệu miễn phí từ nhà cung cấp khác về với UPDATA

Dung lượng của hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn. Thông thường, 2GB là dung lượng vừa đủ để vận hành website hoạt động ổn định.