Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Email

Cập nhật lần cuối: 16:22 ngày 13-10-2023

Nhằm bảo vệ độ uy tín của dãy IP được sử dụng tại UPDATA, chúng tôi cần có một số các điều khoản sử dụng và điều khoản cam kết giúp bạn có khả năng sử dụng phù hợp hơn trong quá trình vận hành cũng như chúng tôi sẽ có các biện pháp phòng ngừa các sự cố trong quá trình cung cấp dịch vụ để đem đến dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng sử dụng tại UPDATA.

Quy định chung:

1.1. Bạn không được phép sử dụng dịch vụ email đang được lưu trữ tại UPDATA để lạm dụng gửi SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, … chúng tôi có quyền tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ và không hoàn tiền tùy theo mức độ vi phạm, ảnh hưởng. Chúng tôi không chấp nhận đối với bất kỳ hình thức gửi Email Spam nào, cho dù hành vi đó có thể là vô tình do bạn đang bị Virus lợi dụng điều khiển & khai thác tài nguyên máy chủ trên dịch vụ Email của Bạn.

1.2. Bạn phải có trách nhiệm kiểm soát việc gửi Email ra ngoài trên các tài khoản Email của mình. Mọi hậu quả của việc SPAM, thư QUẢNG CÁO, BULK MAIL, MASS MAIL, BOMB MAIL, … gây ra dẫn đến địa chỉ IP bị chặn bởi các tổ chức Chống Spam, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

Các tổ chức Blacklist quốc tế có uy tín: Có rất nhiều tổ chức quốc tế về Chống Spam trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến 3 tổ chức sau đây thường được các nhà cung cấp dịch vụ chuyên dùng:

1. Spamhaus: http://www.spamhaus.org

2. The Barracuda Reputation Block List: http://www.barracudacentral.org

3. UCE Protect Network: http://www.uceprotect.net

1.3. Để an toàn bảo mật, một tài khoản Email chỉ được phép đăng nhập từ 1 địa chỉ IP trên Internet. Máy chủ Email của Chúng tôi không hỗ trợ đăng nhập cùng một lúc từ nhiều địa chỉ IP vào 1 tài khoản Email.

1.4. Với việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Bạn phải hiểu và chấp nhận giao diện Webmail mà chúng tôi cung cấp được cấu hình và triển khai phù hợp với mục đích sử dụng chung. Chúng tôi không hỗ trợ thay đổi giao diện webmail theo yêu cầu hoặc theo tiêu chí của riêng Bạn.

1.5. Chỉ sử dụng các chức năng có sẵn trên công cụ quản trị Email mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cố gắng mang đến cho đa số người dùng những tính năng được đánh giá tốt nhất. Do đó, chúng tôi không thể tùy biến theo yêu cầu và tiêu chí của riêng Bạn.

1.6. Không cung cấp tài khoản quản trị (admin) theo từng tên miền, chỉ cung cấp một tài khoản quản trị duy nhất để bạn quản lý tập trung cho tất cả email domain mà bạn đang sử dụng theo gói này (tức tài khoản đăng nhập vào Control Panel). Song song với đó mật khẩu truy cập trang quản trị của bạn cần được đặt mật khẩu với mức độ khó nhằm đảm bảo tài khoản của bạn không bị truy cập trái phép.

1.7. Để bảo vệ tài khoản của bạn, UPDATA không cho phép bạn đính kèm một số loại tệp nhất định. UPDATA sẽ thường cập nhật các loại tệp không được phép theo kịp với phần mềm có hại liên tục thay đổi. Một số ví dụ bao gồm:

exe, com, iso, jar, vbs, bat, pif, scr, hta, js, cmd, chm, ade, adp, cab, ins, isp, jse, lib, mde, msc, msp, mst, msp, nsh, sct, shb, vxd, wsc, wsf, cpl, jsp, reg, vbe, lnk, dll, dmg, sys, btm, msi, prf, wsh, vb

Nếu bạn chắc chắn rằng tệp an toàn, bạn có thể yêu cầu người gửi tải tệp lên Google Drive, OneDrive, Dropbox, v.v…Sau đó gửi nó dưới dạng tệp đính kèm drive (liên kết có thể chia sẻ).

Đối với dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting (bao gồm Cloud Hosting, WP Hosting, Business Hosting: Bạn hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo hiệu suất tối ưu cũng như tính ổn định cho dịch vụ Email kèm theo các gói Cloud Hosting vì những nguyên nhân sau đây: Địa chỉ IP của máy chủ Cloud Hosting rất dễ bị vào danh sách blacklist do các website hoạt động trên máy chủ có thể bị khai thác tấn công chèn mã độc, virus, chứa các link phishing, … thông qua các lỗ hỏng bảo mật của website làm ảnh hưởng toàn bộ địa chỉ IP thậm chí nguyên dãy IP. Dịch vụ Email hoạt động với hiệu suất thấp do ưu tiên dành hiệu suất cho việc hoạt động của các Websites và các Cơ sở dữ liệu (Databases). Tài nguyên máy chủ và các cấu hình tối ưu trên hệ thống chủ yếu phục vụ cho Website hoạt động. Dung lượng lưu chủ yếu tập trung lưu trữ các Websites và Databases. Chính vì vậy, trong trường hợp nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn so với Email Hosting đi kèm Hosting, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Email doanh nghiệp TẠI ĐÂY.

3.1. Giới hạn gửi:

Loại giới hạnGiới hạn
Giới hạn gửi Email trên mỗi giờ / 01 tên miền300
Số lượng email gửi cùng một lúc bao gồm địa chỉ CC, BCC và To*.Không Giới Hạn
Kích thước thư được phép gửi & tệp tin đính kèm trong email25 MB
Số lượng email trên mỗi giờ/01 tài khoản email60

3.2. Giới hạn nhận thư:

Loại giới hạnGiới hạn
Kích thước thư được phép nhậnPhụ thuộc vào dung lượng Cloud Hosting
Số lượng thư được lưu trữ trên mỗi tài khoảnPhụ thuộc vào dung lượng Cloud Hosting

3.3. Giới hạn số lượng forwarder to:

Loại giới hạnGiới hạn
Số lượng forwarder to (chuyển tiếp email gửi đến) mà mỗi tài khoản được phép  Không hỗ trợ chuyển tiếp email gửi đi trên mỗi tài khoảnKhông Giới Hạn

Đề xuất hoạt động tốt nhất cho tài khoản – Tránh các hoạt động số lượng lớn:chọn ít hơn 500 tin nhắn cùng một lúc khi thực hiện các thao tác như xóa email, loại bỏ rác, áp dụng nhãn (thư mục con trong inbox) hoặc lưu trữ thư.

– Giảm nhãn (thư mục con trong inbox): quá nhiều nhãn có thể làm chậm xử lý. Để có hiệu suất tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít hơn 500 nhãn (bao gồm các nhãn lồng nhau) trong tài khoản của bạn và sử dụng tìm kiếm và bộ lọc để giúp tìm thư.

– Giảm tin nhắn Hộp thư đến: bạn nên cố gắng giữ cho Hộp thư đến (inbox) của Bạn dưới 20.000 thư lưu trữ để duy trì hiệu suất hoạt động của dịch vụ Email.

– Tin nhắn không có tệp đính kèm: Đôi khi tin nhắn bị chặn khi bạn không bao gồm bất kỳ tệp đính kèm. Điều này có thể xảy ra khi bạn bao gồm nội dung, hình ảnh hoặc liên kết trong Email có thể chia sẻ virus.

Chính sách sử dụng hộp thư (Mailbox): Nhằm bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho Bạn, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về dữ liệu của Bạn cũng như không thể can thiệp sâu khi email được cài đặt hoặc tải dữ liệu email về máy tính cá nhân thông qua những phần mềm kết nối của bên thứ ba khi Bạn gặp sự cố mất dữ liệu. Ví dụ: Outlook, Thunderbird, Outlook mobile, Email for mobile…

Để việc sử dụng hộp thư của Bạn luôn an toàn và tránh rủi ro thấp nhất có thể xảy ra nên chúng tôi có một vài khuyến nghị có thể giúp Bạn bảo vệ hộp thư như sau:

Hộp thư của Bạn muốn sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau thì bạn nên cấu hình theo chuẩn kết nối IMAP với cổng kết nối SSL/TLS và đảm bảo thông tin mật khẩu chỉ một mình Bạn biết để tránh các vấn đề liên quan tới dữ liệu của Bạn có thể thất thoát ngoài ý muốn. Bạn muốn tải toàn bộ email của hộp thư nào đó về máy tính cá nhân thông qua các phần mềm của bên thứ ba để Bạn chủ động quản lý thì nên cấu hình theo chuẩn kết nối POP với cổng kết nối SSL/TLS và đảm bảo chỉ nên cấu hình hộp mail theo chuẩn kết nối POP trên duy nhất một máy tính cá nhân đang sử dụng cũng như không chia sẻ bất kỳ thông tin liên quan tới hộp mail này cho người khác sử dụng chung.